Dubai được cả thế giới biết đến là một quốc gia sầm uất với những tòa nhà chọc trời, những khu giải trí hiện đại bậc nhất và những cách hưởng thụ cuộc sống xa hoa… Được đến Dubai du lịch cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người. Vậy thủ tục xin visa Dubai có khó không và cần lưu ý những điều gì khi đi du lịch Dubai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Dubai nhìn từ trên cao

Dubai nhìn từ trên cao

 

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Dubai

Dù bạn đến Dubai để du lịch, công tác hay thăm người thân thì đều phải có visa và thủ tục xin visa Dubai gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin Visa theo mẫu của đại sứ quán Dubai
  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng
  • 2 ảnh 4x6cm, phông nền trắng
  • Các giấy tờ chứng minh công việc: quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép….
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh….
  • Cung cấp lịch trình lưu trú ở Dubai
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Chứng minh tài chính: tài khoản sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng, giấy xác nhận của ngân hàng chứng minh bạn có hạn mức tương ứng với 1000$.
  • Đối với visa du lịch Dubai bạn cần visa để nhập cảnh vào Dubai với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Các loại Visa Dubai

  • Visa thăm thân: Bạn cần có sự bảo lãnh của người thân, loại visa này có thời hạn không quá 60 ngày, ngoài ra các bạn có thể gia hạn visa đến 90 ngày và lưu trú tại Dubai trong thời gian 2 tháng
  • Visa quá cảnh: Trường hợp bạn dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 giờ đồng hồ để chuyến tiếp chuyến bay đến một quốc gia khác với thời hạn tối đa 4 ngày.
  • Visa định cư Dubai: Cần có sự bảo lãnh của người thân định cư ở Dubai. Đối với loại visa này có thời hạn là 3 năm. Ngoài ra nếu muốn làm việc tại các công ty Dubai cần có thời gian công tác 12 tháng trở lên
  • Visa nhiều lần: Loại này dành cho những người có quan hệ đối tác với công ty ở Dubai và sử dụng cho công việc. Thời gian lưu trú là 30 ngày với thời hạn 6 tháng.

Visa Dubai

 

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại tại Dubai

  • Quá trình làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Dubai bạn cần làm thủ tục scan trước sau đó mới xuất trình hộ chiếu và visa
  • Đồng tiền được lưu hành ở Dubai là Dirhams
  • Bạn nên ăn mặc kín đáo, nghiêm túc khi tới các trung tâm mua sắm hoặc khu vực công cộng
  • Không sử dụng rượu bia ở những nơi công cộng trừ các quán bia hay nhà hàng
  • Tôn trọng những người dân bản địa đặc biệt là phụ nữ

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Dubai