Có rất ít các thành phố trên thế giới mà có cả sa mạc và bãi biển ngay trên lãnh thổ. Bạn có thể đến những bờ biển trong xanh và những cồn cát nắng cháy ở Dubai chỉ cách khoảng một giờ lái xe từ bên ngoài. Bạn có thể lướt sóng vào buổi sáng và trượt cát vào buổi chiều. Khi nói đến sa mạc, du khách tha hồ lựa chọn những hoạt động thú vị. Dưới đây là một số điều cần làm khi đến với sa mạc Dubai:

 Khám phá sa mạc với Desert Rangers

  • Chi phí với Desert Rangers: 295AED / người
Desert Rangers

Desert Rangers

 

Có một vài kinh nghiệm bạn sẽ được trải nghiệm ở Dubai như desert safari. Đối với những ai không vững thì nên ngồi ghế sau. Du khách phải giữ chặt tay vào xe, trải nghiệm cảm giác dập dềnh xung quanh các cồn cát, đứng trên những mỏm cát tưởng như bạn sẽ bị rơi xuống, đổ dốc xuống dốc cát và lại tiến lên một lần nữa. Có một vài điểm dừng để chụp những bức ảnh hoàng hôn trước khi bạn trải nghiệm cắm trại truyền thống kiểu Bedouin, nơi một bữa ăn tối bằng món Ả Rập tự chọn đang chờ đợi du khách.

Lái mô tô địa hình

  • Chi phí: Ở những mức khác nhau.
Trải nghiệm mô tô địa hình

Trải nghiệm mô tô địa hình

 

Hãy đề nghị tài xế taxi đến với cồn cát nổi tiếng nhất Dubai, đó là Big Red. Ở đây, bạn có thể thuê mô tô địa hình để khám phá cồn cát, ngắm nhìn cảnh quan toàn cát xung quanh. Xe mô tô được thuê nửa tiếng. Bạn phải lái xe theo một tốc độ cho phép và phải đội mũ bảo hiểm. Du khách sẽ lái xe theo các đường mòn tự nhiên của các cồn cát. Cảm giác cát bay vào mặt, vào tay cũng là một trải nghiệm không theer nào quên được. Big Red, hay được người dân địa phương gọi là Al Hamar, rất dễ dàng nhìn thấy dọc theo đường cao tốc Dubai-Hatta (E44). Hãy đề nghị lái xe chờ bạn, hoặc thuê taxi cho cả ngày.

Lướt cát

  • Chi phí Dream Explorer Dubai: 275AED/ người lớn
Lướt cát

Lướt cát

 

Đây là một trải nghiệm thú vị và độc đáo. Bạn sẽ được đeo dây an toàn, sau đó lướt trên những cồn cát dốc cao ở Ski Dubai. Bạn có thể thuê một chiếc tàu cát tại Big Red, có một số công ty – như Dream Explorer Dubai – cung cấp các vật dụng trải nghiệm đầy đủ.

Thám hiểm với Mercedes G-wagon

  • Chi phí: 1500AED/ người

Một chiếc Hummer có thể có các yếu tố vui vẻ, nhưng thực sự không có cách nào tốt hơn để đến sa mạc hơn là ngồi trong chiếc xe sang trọng của hoàng gia Dubai bao gồm HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Công ty lữ hành Platinum Heritage có trụ sở ở Dubai sẽ cung cấp một số chuyến khám phá sa mạc với Mercedes G-wagons thông qua Khu bảo tồn Sa mạc Dubai, nơi bạn có thể phát hiện các loài động vật hoang dã và dê rừng Ả Rập. Bạn sẽ được ăn các bữa ăn tuyệt vời, cũng như được nghe kể chuyện từ người Bedouin địa phương.

Ngủ đêm ở sa mạc

Nếu cắm trại không phải là điều thực sự bạn mong đợi, thì hãy trải nghiệm Al Maha Desert Resort & Spa ở Khu Bảo tồn Sa mạc Dubai, với các biệt thự sang trọng phong cách lều trại, mỗi phòng đều có hồ bơi vô cực riêng của nó.

Đó là một nơi để thư giãn hơn là chấp nhận rủi ro với lều trại ngoài trời, với một số hoạt động vô cùng thú vị. Điểm nổi bật là cưỡi lạc đà ngắm hoàng hôn trên các cồn cát, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống với khung cảnh tuyệt vời. Hãy đề nghị một biệt thự nhìn ra một trong các ốc đảo thiên nhiên, nơi bạn có thể nhìn thấy những chú linh dương và dê rừng Ả Rập dừng chân lại uống nước.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn