Dubai với những công trình lộng lẫy, xa hoa luôn là niềm mơ ước của rất nhiều khách du lịch. Tuy nhiên đến một đất nước theo đạo Hồi cũng có những điều cấm kỵ bạn cần phải tìm hiểu trước khi lên đường du lịch Dubai. Ăn mặc kín đáo, lựa chọn thời gian hợp lý là hai trong số những điều bạn cần ghi nhớ.

du lịch dubai

Du lịch Dubai là điểm đến mơ ước của rất nhiều khách du lịch

Lựa chọn thời gian hợp lý

Từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm là thời điểm lý tưởng để tham gia các tour du lịch Dubai. Đây thời điểm thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu thích hợp cho việc tham quan du lịch. Nếu bạn đến Dubai để mua sắm thì nên tránh các ngày cuối tuần và nên đi vào tháng 12 bởi lúc này sẽ diễn ra hàng loạt các chương trình giảm giá.

Lưu ý khi mang theo thuốc

Dubai không cho phép bạn dùng các loại thuốc an thần, gây mê, thậm chí là thuốc chống đau nhức. Nếu bạn nhất định phải dùng các loại thuốc đó thì hãy mang theo giấy chỉ định của bác sỹ.

Lưu ý khi chụp ảnh

Bạn chỉ được chụp ảnh ở những khu vực cho phép. Trường hợp chụp người dân địa phương bạn cần xin phép trước. Chụp phụ nữ Hồi giáo là điều cấm kỵ ở đất nước này. Ngoài ra bạn cũng nên chụp những sân bay, bến tàu, các cơ quan làm việc của chính phủ, các khu công nghiệp, quân sự nếu không muốn bị rắc rối.

Ăn mặc kín đáo

ăn mặc ở dubai

Ăn mặc kín đáo là một trong những điều lưu ý khi đi du lịch Dubai

Đến đất nước này bạn phải tuân thủ một quy tắc là phải ăn mặc kín đáo. Nam giới đi ra ngoài phải mặc quần dài và không được đeo dây chuyền. Phụ nữ có thể mặc bikini khi tắm biển nhưng không được mặc chúng ở nơi công cộng, thậm chí là mặc chúng trên đường ra biển và trên đường quay về khách sạn.

Mặc cả khi mua hàng

Ngoài việc mua sắm ở những trung tâm thương mại lớn đã có giá niêm yết thì bạn có thể mặc cả với những nơi khác. Hãy đàm phán một mức giá hợp lý đặc biệt là ở chợ Golden Sould. Những gánh hàng rong trên phố có nhiều hàng giả bạn cũng nên lưu ý.

Không đổi tiền trên phố

Có hai loại tiền được sử dụng rộng rãi ở Dubai là đô la Mỹ và Dirham (tiền chung của các nước Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất). Bạn có thể đổi tiền ở các trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn hoặc trên phố nhưng không nên dùng các đổi tiền trên phố thì rất có thể bạn sẽ không nhận được số tiền đúng.

Nghỉ tại khách sạn

Khi nghỉ chân tại khách sạn những đồ uống để trong tủ lạnh là đồ có tính phí còn trà, cà phê, nước để bên ngoài là miễn phí, quần áo bẩn bạn sẽ mất phí giặt đồ

Hút thuốc

Nếu bạn hút thuốc ở nơi có máy lạnh hoặc thang máy bạn sẽ bị phạt rất nặng

Thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

thể hiện tình cảm ở Dubai

Thể hiện tình cảm nơi công cộng là điều cấm kỵ ở Dubai

Thể hiện tình cảm nơi công cộng ở Dubai bị cấm vì vậy bạn nên lưu ý điều này để không bị vi phạm.

Lưu ý về ăn uống

Dù bạn thuận tay trái nhưng đến Dubai bạn không nên ăn bằng tay trái bởi những người Dubai nói riêng và theo đạo Hồi nói chung cho rằng tay trái là không sạch. Sau khi ăn xong bạn nên để lại một chút thức ăn trong bát vì như thế được coi là lịch sự.

Lễ Ramada là ngày người dân Dubai sẽ nhịn ăn, uống, hút thuốc từ khi mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Vì vậy ngày này các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh đồ ăn đều đóng cửa nên bạn chỉ có thể mua đồ ăn ở các chợ đêm hoặc nhà hàng trong khách sạn. Bạn cũng không nên ăn đồ ăn trước mặt những người theo đạo Hồi vì như thế sẽ bị cho là khiêu khích.

Các tín đồ Hồi Giáo không ăn thịt heo. Rượu bia cũng được uống nhưng bạn chỉ có thể mua ở các quầy bả, nhà hàng, câu lạc bộ và tuyệt đối không được uống ở nơi công cộng. Bạn cũng có mang theo rượu, bia nhưng không được nhiều hơn 4 chai.

Không bắt tay với phụ nữ Hồi giáo

Việc bắt tay với phụ nữ Hồi giáo là điều cấm kỵ. Bạn có thể đặt tay lên ngực trái và hơi cúi đầu để chào hỏi.

Sử dụng điện

Điện được sử dụng ở Dubai là 220v và sử dụng ổ cắm ba chân vì vậy trước khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị một bộ chuyển đổi để tiện sử dụng.

Dubai là điểm tham quan hấp dẫn tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được những quy tắc ở đây. Hi vọng những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho bạn. Tốt nhất bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cẩm nang du lịch Dubai để có một chuyến đi thú vị và không phạm những quy tắc đạo Hồi.