Du khách có thể lên tầng 148 của tòa tháp Burj Khalifa chỉ  trong một phút nhờ chiếc thang máy nhanh nhất thế giới. Với chỉ 136 USD bạn sẽ được chứng kiến toàn bộ sự giàu có của Dubai từ trên cao.

Tháp Burj Khalifa và những con số ấn tượng

Tháp Burj Khalifa

Tháp Burj Khalifa

 

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 828m, xây dựng từ 110.000 tấn bê tông, hơn 31.000 tấn cốt thép có thể trải rộng tới ¼ trái đất, trong 22 triệu giờ làm việc. Ngoại thất của tòa nhà dùng 26.000 tấm kính, và có 36 nhân công thường xuyên lau bóng

Những lưu ý khi đặt vé ngắm cảnh 

Burj Khalifa có 3 khu ngắm cảnh ở 3 tầng khác nhau mở cửa cho khách tham quan. Hai tầng ngắm cảnh đầu tiên thuộc tầng 124, 125 ở độ cao 452m. Tuy chưa lên đến đỉnh nhưng cũng ở chừng hơn nửa chiều cao của tháp. Tầng 148 có những phòng nghỉ ngơi sang trọng để ngắm cảnh nằm ở tầng 148 ở độ cao 555m.

Điểm ngắm cảnh tầng 148

Điểm ngắm cảnh tầng 148

 

Du khách muốn lên ngắm cảnh thường phải đặt chỗ trước và chọn giờ đẹp. Nếu tới khi hoàng hôn phải đặt chỗ trước 90 phút, còn nếu ngắm bình minh thì dễ dàng đặt chỗ hơn.

Trải nghiệm ngắm cảnh từ trên cao

Để lên được khu vực ngắm cảnh bạn sẽ trải qua một phút đi thang máy. Đây là một trong những thang máy nhanh nhất thế giới, nhanh và êm tới mức bạn không có cảm giác mình vừa di chuyển.

Dubai nhìn từ trên cao

Dubai nhìn từ trên cao

 

Tầng 124 có cửa hàng lưu niệm. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn phía dưới bằng các camera phóng to hình ảnh và kết nối màn hình cảm ứng. Khu vực ngắm có không gian mở với kính chắn để du khách hiếu kỳ đứng sát rìa tòa nhà và ngắm nhìn một Dubai xa hoa, sầm uất dưới chân mình.

Nếu bạn muốn lên tầng 148 bạn sẽ phải đợi ở phòng đặc biệt có phục vụ cà phê rồi mới tới lượt vào thang máy.

Một số địa điểm ngắm cảnh khác ở Dubai

Du lịch Dubai, xứ sở của những nhà chọc trời chắc chắn sẽ có nhiều địa điểm có thể ngắm cảnh khác như tầng 43 của tòa Four Points by Sheraton, hay Treehouse của khách sạn Taj. Vì vậy nếu không mua được vé ở tòa tháp Burj Khalifa bạn cũng đừng nản và thử trải nghiệm ở hai địa điểm trên nhé!